Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất

Cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất hiện nay

Cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất không quá khó và cũng là một trải nghiệm rất thú vị dành cho những người yêu thích nội trợ, việc làm bánh trung thu tại nhà vừa chất lượng lại khá an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn, một cái tết trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc sẽ tràn ngập trong gia đình bạn.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất
Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất

Cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất với nhân bánh đậu xanh

Các bước cơ bản của cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất:

  • Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm khoảng 3 tiếng, rồi rửa sạch hấp cho chín.
  • Bước 2: Sau khi đậu chín, đem đậu đi xay thật nhuyễn cùng với một ít nước. Tiếp theo cho đậu xanh vào chảo cùng với 100g đường và 10 ml dầu ăn sên với lửa nhỏ, khuấy liên tục khi thấy đậu xanh dẻo lại là được.
  • Bước 3: Khi đậu xanh dẻo lại, bạn để nguội và vo thành những viên tròn nhỏ.
  • Bước 4: Cho nước sạch cùng với 1kg đường vào nồi khuấy nhẹ cho đường tan bớt, rồi đun trên bếp với lửa nhỏ khoảng 5 phút bạn cho nước cốt chanh vào lắc nhẹ nồi. Khi đun trên lửa thì không nên khuấy chỉ được lắc nhẹ nồi để nước thấm đều vào đường. Khi thấy nước đường tan hết và đặc lại chuyển thành màu hơi vàng tắt bếp, lập tức chế ra một cái tô khác.
  • Bước 5: Khi nước đường nguội thì cho dần bột bánh dẻo vào, trộn đều. Tiếp theo cho nước hoa bưởi và dầu ăn vào trộn đều đến khi thấy bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là được.
  • Bước 6: Khi bột thành một khối dẻo mịn bạn rắc thêm một ít bột áo vào, dùng tay nhào thật mạnh để quyện với nhau thành 1.
  • Bước 7: Ngắt bột thành những viên tròn gấp 2 nhân đậu xanh, sau đó dùng cán thật mỏng phần bột và đặt nhân vào giữa bột cuộn tròn lại. Đặt bánh này vào khuôn bánh để đóng thành hình.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất (2)
Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất (2)

Cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất tại nhà sẽ rất tuyệt vời dành cho bạn phải không? Những chiếc bánh dẻo bạn có thể mua bột tại siêu thị hay cửa hàng đều có sẵn, bột dẻo lại chín sẵn nên bạn không phải mất thời gian nướng chín cho phần vỏ bánh của mình, thật tiện dụng cho mình phải không các bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm mua những chiếc bánh dẻo với rất nhiều hương vị được bán sẵn ngoài cửa hàng bánh trung thu, vừa nhanh chóng và tiện dụng cho cuộc sống hiện nay. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ ó một mùa trung thu thật vui vẻ và tuyệt vời!

Tags: Cách làm bánh dẻo trung thu ngon nhất, cach lam banh deo trung thu ngon nhat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *